• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Bảo hiểm y tế

  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 24 – 28/11/2019

 • Thứ ba, 08:59 Ngày 26/11/2019
 • Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 24 – 28/11/2019

  Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc và thăm chính thức Hàn Quốc từ 24 – 28/11/2019.

  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ trong chuyến công tác này.

  Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc là dịp để lãnh đạo các nước ASEAN và Hàn Quốc kiểm điểm hợp tác trong 30 năm qua, thúc đẩy định hướng quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc trong 30 năm tới trong bối cảnh nền tảng quan hệ đang phát triển tốt đẹp và toàn diện như hiện nay. Thông qua Hội nghị này, Hàn Quốc cũng khẳng định cam kết đẩy mạnh hợp tác với ASEAN thông qua triển khai Chính sách hướng Nam mới và Sáng kiến 3P (sáng kiến về con người, hòa bình và thịnh vượng).

  Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, dự kiến Tổng Giám đốc có các cuộc tiếp xúc và làm việc với các cơ quan an sinh xã hội của Hàn Quốc và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động Hàn Quốc (KCOMWEL).

   

  Theo Vụ hợp tác Quốc tế Bảo hiểm xã hội Việt Nam